Cấu trúc chương trình

Ngôn ngữ

Maple Bear nhận thấy việc làm quen và học tiếng Anh ngay từ nhỏ đóng vai trò nền tảng cho thành công của trẻ ở các bậc học cao hơn. Khả năng đọc hiểu, viết và nói, biểu đạt bản thân thông qua văn viết và lời nói đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của tất cả các môn học khác. Phát triển ngôn ngữ, hoạt động đọc sách, kể chuyện là hoạt động chính trong tất cả các hoạt động của chương trình.

Tiếng Anh

Vào cuối bậc mầm non, trẻ có thể giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe và nói; trẻ có hiểu biết tốt về bảng chữ cái; các em có thể đọc các văn bản đơn giản bằng tiếng Anh; trẻ có thể sử dụng các cách nguyên tắc về ngữ âm để học từ mới; các em sẽ làm quen với chữ viết, sử dụng công nghệ thông tin.

Toán học

Trẻ trở thành người học có khả năng giải quyết vấn đề. Trẻ sẽ học về các quy luật của môi trường, khái niệm về con số, so sánh, tập hợp, các thao tác tính toán cơ bản (cộng, trừ…), đồ vật ba chiều, sơ đồ, đồ thị đơn giản và đo lường.

Khoa học và công nghệ

Trẻ thể hiện óc tò mò về thế giới tự nhiên, có kiến thức về đặc điểm của các nguyên vật liệu thông dụng, xác định các quy trình, chu kỳ trong tự nhiên sử dụng các kĩ thuật quan sát, chơi và học tập cộng tác với bạn trong sử dụng máy tính vào tất cả các khía cạnh của hoạt động học.

Hoạt động sáng tạo

Trẻ thể hiện hiểu biết về màu sắc, hình dạng và sử dụng các phương tiện truyền thông để biểu đạt ý kiến của mình. Các em thể hiện sự sáng tạo thông qua âm nhạc, hội họa, kịch và khiêu vũ.

Các kỹ năng về thể chất và sự thoải mái

Trẻ sẽ phát triển những kỹ năng thể chất (sự cân bằng, linh hoạt), có ý thức về bảo vệ sức khỏe, nhận thức các quy tắc về an toàn, học và phát triển cách chia sẻ, chờ đợi, hợp tác và các hành vi ứng xử xã hội khác.

Nhận thức về bản thân và xã hội

Trẻ sẽ học cách chia sẻ, tôn trọng, lắng nghe và hiểu rằng mỗi người đều có tài năng và vai trò riêng trong xã hội.

Phát triển ngôn ngữ

Khi nhập học tại trường Maple Bear, trẻ đã có nền tảng ngôn ngữ Mẹ đẻ nhất định. Trẻ học ngôn ngữ đầu tiên với các bước như: nghe, hiểu, nói, đọc và viết. Các bước học ngôn ngữ tiếp tục được phát triển. Khi học sinh Maple Bear học Tiếng Anh, các bước phát triển ngôn ngữ cũng tương tự như khi học tiếng Mẹ đẻ. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, học hai ngôn ngữ ở độ tuổi mầm non đem lại cho trẻ nhiều lợi thế về giúp trẻ phát triển nhận thức và khả năng ngôn ngữ.

Phương pháp “Immersion” (hòa trộn) được Maple Bear ứng dụng để phát triển khả năng Tiếng Anh của trẻ. Điều đó có nghĩa là trẻ học Tiếng Anh với các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết qua hội thoại và bài giảng bằng Tiếng Anh. Điều đó giúp Trẻ học Tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Khả năng ngôn ngữ với các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình Maple Bear.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s