Giá trị thiết thực cho bé

Rèn luyện các kỹ năng vận động tinh Ở lứa tuổi này, trẻ có mối quan tâm tự nhiên và đặc biệt đến chi tiết của công việc, do đó trẻ sẽ có tiến bộ rất nhanh chóng về phát triển các kĩ năng vận động tinh. Tại trường Maple Bear, chúng tôi luôn quan tâm đến phát triển những kỹ năng vận động này thông qua những hoạt đông thú vị như sử dụng bút chì, kéo, gấp và mặc quần áo hoặc gắp, xâu hạt hoặc xây những tòa tháp…. Điều này giúp phát triển tốt hơn nữa những cơ vận động ở tay và sự khéo léo của những ngón tay.

Tiếp tục phát triển các kỹ năng vận động thô và phối hợp giữa kĩ năng vận động thô và tinh.

Các hoạt động giáo dục thể chất tổng thể, đặc biệt những bài thể dục vui vẻ được thiết kế nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các kỹ năng vận động tinh và vận động thô, đồng thời hỗ trợ phát triển cơ vận động ở bàn tay và sự khéo léo của ngón tay. Bên cạnh đó trẻ còn được hướng dẫn và tham gia vào những hoạt động lý thú ở sân chơi trong nhà với hoạt động trèo núi và ngoài trời.

Phát triển hơn các kỹ năng xã hội phức tạp

Tại hầu hết các trường mầm non trẻ có thể thực hành tương tác về xã hội thông các kỹ năng như chia sẻ, chờ đợi, đưa ra lời yêu cầu lịch sự.Tại Maple Baer, trẻ được phát triển những những kỹ năng sống này và học cách giải quyết vấn đề độc lập bằng cách sử dụng lời nói. Trẻ được học tính trung thực, cách nói lời xin lỗi người khác khi mình mắc lỗi và những kỹ năng xã hội phức tạp khác. Ở lứa tuổi này, trẻ đang sẵn sàng phát triển sự cảm thông với người khác, và các giáo viên của chúng tôi sẽ là người hướng dẫn và giúp trẻ suy nghĩ về hành động của mình, để trẻ hiểu những hành động đó sẽ ảnh hưởng đến người xung quanh như thế nào. Giáo viên khuyến khích trẻ tôn trọng và giúp đỡ những người khác trong mọi tình huống để tạo ra một cộng đồng ấm ấp và đầy sự quan tâm.

Dạy và học thông qua học tập lẫn nhau

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non thì học tập lẫn nhau luôn là một trong những cách tốt nhất để trẻ nắm chắc các nội dung giáo dục trong khi học về sự so sánh, lòng tốt và sự kiên nhẫn với các bạn và mọi người chung quanh. Không chỉ trẻ lớn học tập và giúp đỡ nhau mà các em còn là tấm gương và người hướng dẫn các em nhỏ hơn trong các hoạt động giáo dục và vui chơi hàng ngày. Chính điều này thúc đẩy ở trẻ sự tự tin và lòng tin vào bản thân.

Phát triển kỹ năng diễn thuyết

Thông qua những hoạt đông giao tiếp hàng ngày trẻ sẽ ngày càng phát triển được khả năng ngôn ngữ của mình. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp và tạo điều kiện cho trẻ có nhiều cơ hội để chia sẻ suy nghĩ, cảm giác và ý kiến của mình trước những bạn khác. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại cho trẻ sự tự tin và xây dựng nền tảng cho kỹ năng diễn thuyết trong tương lai.

Nắm các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn

Ở lứa tuổi này trẻ mầm non luôn mong muốn được chia sẻ cảm xúc của mình. Tại Maple Bear, chúng tôi luôn khuyến khích trẻ nói đầy đủ và đúng ngữ pháp câu càng nhiều càng tốt thông qua sự lặp lại và nhắc lại. Các hoạt động Chia sẻ giúp trẻ diễn đạt bản thân và thực hành nói đầy đủ cả câu. Giáo viên thiết kế các hoạt động và môi trường thích hợp để trẻ có thể tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình và khẳng định bản thân. Từ đó sẽ trẻ trở thành người thích giao tiếp một cách tự nhiên và đạt được tiến bộ nhanh trong giao tiếp.

Tiếp tục phát triển các kỹ năng Đọc, Viết và Toán

Tại trường mầm non trẻ đã được làm quen với chữ viết. Trước tiên trẻ sẽ làm quen với từng chữ cái, sau đó tiến đến chữ, cụm từ và câu. Và thông qua những bức tranh đẹp và hấp dẫn, những bạn nhỏ của chúng tôi cũng sẽ được làm quen với việc đọc sách và hiểu được nội dung những câu chuyện, bài thơ… Thông qua các trò chơi và bài tập toán học và logic chúng tôi sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nhận thức, tưởng tượng, phán đoán và suy luận – những yếu tố rất quan trọng trong quá trình hình thành trí thông minh ở trẻ. Bên cạnh đó những kỹ năng Toán như cộng trừ cơ bản cũng được chúng tôi giới thiệu theo từng năm.

Phát triển ý thức cá nhân

Maple Bear luôn khuyến khích trẻ tìm tiếng nói của riêng mình và thể hiện cái tôi của bản thân theo cách thức đặc biệt của từng trẻ. Trẻ sẽ được tạo những môi trường để thể hiện bản thân như những hoạt động sáng tạo nghệ thuật hay đàm thoại theo nhóm…

Phát triển nhận thức về cá nhân và xã hội

Chúng tôi đặc biệt chú trọng dạy trẻ cách chia sẻ và tôn trọng người khác, giúp trẻ biết lắng nghe và hiểu rằng mọi người đều có tài năng và vai trò khác nhau trong xã hội để có cách cư xử, xử lý tình huống đúng mực.

Phát triển lòng yêu học tập và tìm hiểu về thế giới xung quanh

Giai đoạn mầm non đặt nền móng đầu tiên cho hành trình học tập cả đời của con người. Chính vì vậy chúng tôi muốn phát triển ở trẻ sự tò mò, niềm say mê khám phá và lòng khao khát học tập để theo trẻ suốt cuộc đời. Đến với chúng tôi trẻ sẽ được học, ôn lại và tìm hiểu những khái niệm mới và hấp dẫn thông qua âm nhạc, trò chơi và nhiều hoạt động thú vị khác. Chúng tôi cố gắng hết sức để thiết kế nhiều hoạt động hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi để giúp trẻ hứng thú và say mê tìm hiểu thế giới xung quanh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s