Cậu con trai 4 tuổi kể về người yêu bé nhỏ

“Bạn Na là người yêu con đấy!”. Mẹ ngỡ ngàng khi nghe con trai “tâm sự”. Nhìn nụ cười với hai hàng “tiền vệ” trống không, mẹ chợt bật cười cho tình yêu bốn tuổi của con trai. Con hào hứng kể về “người yêu bé nhỏ” của con, nào là “bạn ấy hay cho con kẹo”, rồi “bạn ấy cũng sún răng giống con nữa”, cuối cùng con chốt lại một câu chắc nịch: “Con yêu bạn Na nhé mẹ!”. Nhìn đôi mắt mở to chờ đợi câu trả lời từ mẹ, mẹ chỉ biết gật đầu…

ngo nghinh tre tho
Con luôn mong muốn bảo vệ “người yêu bé nhỏ”. Bất kể bạn trai nào khiến cô bé khóc, con đều nhanh nhảu chạy lại mách cô giáo, kể lể tội trạng mấy bạn kia, rồi thanh minh cho cô bé của con. Con của mẹ bắt đầu đối xử nhẹ nhàng hơn với phái yếu. Có bất cứ đồ ăn gì ngon, con đều chia sẻ với “người con yêu”, điều mà bố mẹ, cậu nhóc bạn thân dù có ngọt ngào đến nhường nào cũng không bao giờ được con san sẻ. Vậy là cuối cùng con của mẹ cũng đã cư xử “thoáng” hơn, ra dáng đàn ông lắm rồi đấy. Khi cậu con trai ở nhà mẹ vẫn đút cơm, giục giã đi tắm giới thiệu “người yêu” của con, mẹ đã vui biết nhường nào.

Con trai của mẹ! Tình yêu của con bây giờ thật dễ thương. Yêu với con là những người bạn hay chơi cùng nhau, cùng lắp ghép ô tô, cùng chơi tàu điện, xe lửa. Yêu với con là khi có miếng bánh, hai đứa sẽ cùng xẻ đôi, là khi một trong hai bị bắt nạt, người còn lại sẽ bảo vệ bằng cách nhanh chóng mách với người lớn. Tình yêu thật giản đơn đúng không con? Không vụ lợi cũng không toan tính, mỗi sáng con đến lớp có bạn cùng chơi, con không phải tủi thân, cô đơn khi chiều về mới được gặp bố mẹ. Tình yêu ấy sẽ khiến tuổi thơ con đặc biệt hơn, nó không chỉ gói ghém trong khoảnh khắc con ở cùng gia đình ta, mà nó còn trải dài hơn thế, khi con mong ngóng mỗi ngày để được ăn cơm trưa cùng “người yêu con”. Và tất nhiên, với cô bé ấy, con không cần ai nài nỉ mà tự động ăn rất nhanh, chỉ để khoe với một người rằng mình luôn là “người đàn ông đích thực”.

Mẹ chỉ mong con mẹ mãi bé bỏng như thế, để những bộn bề lo toan chưa vướng bận đôi mắt ngây thơ của con. Con tin không, mẹ đã ghen tị với “người yêu” con đấy. Nhìn con trai háo hức thế nào khi được gặp cô bé ở lớp, được học chung, chơi chung rồi lại về hàn huyên với mẹ mỗi tối. Con của mẹ, hãy cứ hồn nhiên như thế, được không con?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s